ไม่ได้เขียนรีวิวมาซักพัก จริงๆคือ ผมตั้งใจจะเขียนกระทุ้นี้มานานแล้วละ เป็นการจัดอันดับการ์ตูนตาหวานที่ลุงเซลชอบ  เลยต้องใช้เวลารวบรวมข้อมูลจากตู้หนังสือตัวเองนี้ละ  จนได้เป็นกระทู้นี้ขึ้นมา 
 
มาดูกันว่า 10 อันดับ ดักแก่ เฮ้ย !!! อันดับ ที่ลุงเซลชอบ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มีใครเคยอ่านกันมั้งไหม
 
เข้าเรื่องเลยละกัน 
 
เริ่มจาก
 
อันดับ 10 !!!

 
เรื่อง เสียงรักจากใจเธอ

ผู้แต่ง YUKI FUJITSUKA
 
เรื่องย่อ 
อาสึกะได้ตกหลุมรัก มาซามิ ชายหนุ่มผู้ซึ่ง กำลังแสดงการตีกลองญี่ปุ่นในงานเทศกาล เธอพบว่า มาซามินั้นคือพี่ชายของ ไทเซย์ เพื่อนของเธอนั้น เอง อาสึกะจึงขอร้องให้ได้พบกับ มาซามิอีกครั้ง แต่แล้ว เธอก็รุ้ว่าที่แท้จริงแล้ว มาซามินั้น เป้น" คนหูหนวก " และได้ปิดตัวเองไว้ในโลกอันเงียบสงัดมาโดยตลอด

อาสึกะ พยายามจะเปิดใจมาซามิ ให้ได้ และแล้วความรักของทั้งคุ่ก็ได้ก่อตัวขึ้น พร้อมกับปัญหามากมายในความแตกต่างของกันละกัน ........
 
คอมเม้นลุงเซล  ให้เรื่องนี้ เป็นหนึ่งในดวงใจเรื่องหนึง่เพราะ ซึ้งมากๆกับสองคนที่มีความแตกต่างกันพยายามเข้าหาและช่วยเหลือกัน T-T  เสียดาย 2เล่มจบ น้อยจัง
 
 
 
อันดับ 9
 
 
เรื่อง พ่อครัวสูตรชุลมุน
 
ผู้แต่ง YUKI NAKAJI
 
เรื่องย่อ  คุโบะ ไคริ  นักศึกษาที่ฝันจะเป็นพ่อครัวอาหารอิตาลี  วันหนึ่งเขาพบใบรับสมัครพ่อครัวฝึกหัด จากร้านอาหารอิตาลี ชื่อว่า "พิโคโล่"  จึงรีบไปสมัครทันที และเขาได้พบผู้คนมากมาย ทั้ง มาสเตอร์  รุ่นพี่ ที่ฝึกอบรมการเป็นพ่อครัวให้เขา  และ อาคาริจัง สาวคู่แข่ง ที่เขาแอบชอบ ด้วย
 
คอมเม้นของลุงเซล   เป็นเรื่องแรกๆเลยที่ลุงเซลอ่าน หลังจากนั้นก็ติดตาม ผลงานของ อาจารย์ YUKI NAKAJI เป็นนักเขียนที่มีผลงานออกมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบันนี้เลย  T-T
 
 
อันดับ  8
 

เรื่อง NG ไลฟ์ (NG Life)

ผู้แต่ง  MIZUHO KUSANAGI

เรื่องย่อ   เคย์ได เป็นเด็กหนุ่มที่มีความทรงจำในชาติก่อน โดยที่ชาติก่อนของเขานั้น เป็นอัศวินและมีภรรยาและเพื่อนมากมาย อยุ่ในเมือง "ปอมเปอี" ในอิตาลี แต่เมืองนั้น ได้โดยภูเขาไฟ ทำลายจนทุกชีวิตได้จบลง

    เคย์ได เกิดมาโดยที่มีความทรงจำในอดีตเพียงคนเดียว เขาต้องสับสนกับการใช้ชีวิต อาทิเช่น  คู่แข่งในชาติก่อนกลายเป้นพ่อ   น้องสาวกลายเป้นแม่    เพื่อนชาย กลายเป็นผู้หญิง มั้ง  ที่สำคัญสุด ภรรยาที่เขาตามหามานานแสนนาน เกิดใหม่ เป็นผู้ชายซะนี้ !!!!!!! 
 
คอมเม้นลุงเซล  ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกสุดๆจริงๆ และเป็นการ์ตูนยุคใหม่เรื่องเดียวก็ได้มั้ง ที่หลุดเข้ามาใน10 อันดับของลุงเซลนี้ ส่วนใหญี่จะเป็นเรื่องเก่าๆเสียมากกว่า  555
 
อันดับ 7
 
 
เรื่อง Nakimushi gakuran musume  (จอมโฮโก๋เฮี้ยว)
ผู้แต้ง OGOSHI Natsue
 
เรื่องย่อ มิโดริ สาวน้อยจอมขี้แย มักจะร้องไห้เมื่อเจอเหตุการต่างๆ เช่น ดีใจ กลัว ตกใจ   มิโดริย้ายโรงเรียนมาอยู่ที่โรงเรียน โกะเซ็นโกขุ    แต่เธอได้พบว่า โรงเรียนที่เธอมาอยู่นี้ อดีตเป็นโรงเรียนชายล้วนที่ พึ่งเป็นรับ
นักเรียนหญิงเป็น ปีแรก แถมเธอเป็นนักเรียนคนเดียวที่มาสมัครอีกด้วย  !!
 
คอมเม้นลุงเซล  โอ๊นี้เป็นการ์ตูนตาหวาน เรื่องที่สองในชีวิตที่ลุงเซลอ่าน เรื่องราวในโรงเรียนทั้งต่อยตีเล่นมุข เฮฮา เรียกได้ว่า อ่านชีวิตในโรงเรียนของนางเอกช่วง 3 ปีนี้ช่างยาวนานแล้วประทับใจจริงๆ
 
 
อันดับ 6
 
 
เรื่อง หนุ่มห้าว สาวท้าชน
ผู็แต่ง REI KOSAKA
 
เรื่องย่อ  อายามิสาวขี้อายสุด เธอหวังว่าจะเข้าชมรมจัด ดอกไม้ใช้ชึวิตเงียบไม่ต้องสุงสิงกับใคร แต่เธอดันโดนจับพลัดจับผลูเข้ามาใน ชมรม "เป็นที่ 1 ในโลกในทุกเรื่อง "  เป็นชมรมที่ พยายามสร้างสถิติทุกอยากให้เป็น 1 ของโลก    เป็นชมรมที่บ้าๆบอ ที่อายามิไม่ค่อยชอบ แต่เธอก็พยายามทำกิจกรรมเพราะ มีรุ่นพี่ เคนซากิ ที่เธอแอบชอบอยุ่ในชมรมนี้  
 
คอมมเม้นของลุงเซล   ลุงเซลชอบงานของอาจารย์ kosaka มากๆ อาจารย์มักเขียนเรื่องแนวตลกกับมุขต่างๆนาน ไม่เหมือนใครให้ตัวละคร ออกมาโวยวายกัน   ใครอ่านแล้วไม่ขำ ลุงให้ 10 บาท !!!
 
 
อันดับ 5
 
 
เรื่อง อรุณสวัสดฺื ส่งรักมาทักทาย
ผู้แต่ง yue takasaka
 
เรื่องย่อ นาโอะย้ายเข้ามาอยู่ในแมนชั่นที่ถูกแสนถูก แต่ปรากฎว่า เธอเจอกับ อุเอฮาระ คุงซึ่งทำสัญญาซ้อนในห้องเดียวกันกับเธอ  ทั้งสองไม่มีทางเลือกจึงตกลง อาศัยอยุ่ในห้องเดียวกัน  (เพราะจนไม่มีเงินค่าเช่ากันทั้งคู่)
 
คอมเม้นลุงเซล   คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากกับเรื่องนี้ โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองจน มีภาค 2 ออกมาเฉยโดยไม่คาดคิด   มาให้ลุงเซล เชียร์ อาเบะจี้ กันอีกภาคหนึ่ง ??!!
 
 
อันดับ 4 
 
 
เรื่อง Mint na bokura  (คู่แฝดรสมิ้น)
ผู้แต่ง  Wataru Yoshizumi
 
เรื่องย่อ โนเอรุ(ชาย)  กับ มาเรีย(หญิง) เป็นฝาแฝดที่สนิทกับมากๆ จนวันหนึ่ง โนเอรุ พบว่า มาเรีย นั้นแอบย้ายโรงเรียนไปหาคนที่ชอบ โดยที่ไม่ได้บอกอะไรเขาเลย  ด้วยความโมโห โนเอรุจึงขอพ่อย้ายโรงเรียนไปขัดขวางให้ได้ แต่ ผอ.ของโรงเรียนบอกว่าต้องปลอมเป็นผู้หญิงถึงจะเข้าได้ !!!
 
คอมเม้นของลุงเซล   หลายคนคงรู้จักดีอยู่แล้ว กับผู้เขียน Marmalade Boy การ์ตุนสุดดัง   คู่แฝดรสมิ้นนี้ลุงเซลว่า เป็นเรื่องที่สนุกที่สุดของอาจารย์ วาตารุเลยก็ว่าได้  เพราะรุ้สึกว่า อาจารย์วาตารุ พักหลังนี้ เปลี่ยนแนวเรื่องไปมากเลย ........(ลุงเซลขัดใจอะ)
 
 
อันดับ 3 
 
 
เรื่อง baby love
 
ผู็แต่ง ayumi shiina
 
เรื่องย่อ  สมัยเด็ก เซอาระ หลงรัก ชูเฮ เด็กที่โตกว่า โดยชูเฮเคยสัญญาว่า อีก 10 ปี ถ้าเซอาระโตขึ้นถึงจะพิจารณาเป็นเจ้าสาว   4 ปี ต่อมา เซอาระ หนีออกจากบ้านมาขออาศัยบ้านชูเฮ เพราะครอบครัวเธอจะไปอเมริกา และ เธอก็ถือโอกาสนี้ พิชิตใจชูเฮให้ได้  โดยที่ขณะนี้ เซอาระ อยุ๋ ป.6 แต่ สูงและสาว(สูงเท่าเด็ก ม.ปลาย ยกเว้น หน้าอกที่ไม่โตขึ้นเลย ) จนชูเฮนั้นจำเธอไม่ได้เลย
 
คอมเม้นของลุงเซล เรียกว่าเป็นสุดยอดการ์ตุนที่ ทำให้ลุงเซลเสียน้ำตาเป็นถังๆ  T-T  ยิ่งฉากนางเอกโดนทิ้งในคืนคริสมาสแล้วด้วย โฮะ T-T 
 
 
อันดับ 2
 
 
เรื่อง St.HYPER (เซนต์ ไฮเปอร์)
ผู้แต่ง Masami morio
 
เรื่องย่อ  นาชิโมโตะ สึบุกิ ได้ย้ายโรงเรียนมาที่ ม.โดโก เดิมเป็นโรงเรียนชายล้วน ทำให้มีนักเรียนหญิงในปีนี้น้อยมากแค่ 20 คน จากนักเรียกทั้งหมด 1000 คน เพื่อความสงบของโรงเรียนจึงมีกลุ่มที่ออกมาคุ้มครองสาวๆ นามว่า "เซนต์ ไฮเปอร์" โดยมี ทากายาชิกิ ซึบารุ หนุ่มเจ้าระเบียบเป็นหัวหน้า  สึบุกิหลงรักซุบารุตั้งแต่แรกเห็นแต่ ปากไม่ตรงกับใจ(ซึน) ก่อเรื่องวุ่นวาย ให้สึบารุ ปวดหัวเสมอ !!
 
คอมเม้นลุงเซล ใครชอบเรื่องสาวซึน  อย่าพลาดเด็ดขาด สาวซึนของอาจารย์ morio นี้ วาดและเขียนได้สุดๆไปเลย  แถมโดนอีกฝ่ายดักทางได้ยิ่งฮาเข้าไปใหญ่ อ่านไปกลิ้งไปยิ้มไป
 
 
อันดับ 1  ในใจลุงเซล !!
 
 
เรื่อง Hoshi no Hitomi no Sihouette ( ขอสิทธิ์แค่คิดถึง ) 

ผู้แต่ง Aoi Hiiragi
 
เรื่องย่อ  คาสุมิ เด็กสาวที่สมัยเด็กมีอดีตความทรงจำกับเด็กผู้ชายคนหนุ่งที่มอบ หินที่สวยราวกับ สะเก็ตดาวให้เธอ แต่เพราะเรื่องบางอย่างทำให้ทั้งสองจากกับและไม่ได้เจอกันอีก     เวลาผ่านไป หลังจากนั้น คาสุมิอยู่ ม.ต้นปี3  ได้ถูก เพื่อนสนิท ชื่อมาริโกะ และซากิ ชวนให้ตั้งชมรมทำขนม เพราะจุดประสงค์ที่แท้จริงๆของเขาคือแอบมองคนที่ชอบจาก หน้าต่างห้องทำอาหาร  นั้นคือ คุซึมิ เด็กหนุ่มชมรมยิงธนู กับเพื่อนสนิทอีกคนชื่อ สึคาสะ
คาสุมิก็ตกลงใจจะช่วยมาริโกะ โดยที่เธอไม่รุ้ว่า คุสึมินั้นคือคนที่มอบ สะเก็ตดาวให้เธอนั้นเอง
 
คอมเม้นของลุงเซล   ต้องขออวยเรื่องนี้ ให้เป็นอันดับ 1 ในใจลุงเซลเลย เพราะ เป็นเรื่องที่เปลี่ยนชีวิตลุงเซลให้มาอ่านการ์ตูนตาหวาน ต่อๆมา  เรียกว่าโชคชะตามันพามา จาก การที่ แม่บ้านของลุงเซลลืมการ์ตูนวางเอาที่ที่บันได แล้วลุงเซลไปเจอเข้า......เลยเอามาอ่านดู....แล้วก็........... เป็นจุดกำเนิดลุงเซลในปัจจุบันเลย......
 
เป็นเรื่องคลาสิกสุดๆ ออกจะเก่าไปหน่อยเพราะ ตัวเอกในเรื่องยังเขียนจดหมาย 
ติดต่อหาคนกันทางรายการวิทยุมั้ง เวลาโทรศัพท์ก็มีแต่เบอร์บ้าน  ตั้งแต่เล่ม 1 จนถึงเล่ม 4  อาจารย์ aoi เขียนสวยขึ้นจน
 
 
 
 
อวยต่อไม่นานนี้ลุงเซลมาตามเรื่องของอาจารย์ aoi ดูพบว่า เรื่องนี้ เคยมี cd เพลงให้ฟัง (แต่ไม่ใช้ ดราม่านะ) เลยจัดมาไว้ซะ  และตามงาน อาจารย์ aoi พบว่ามีผลงานในไทยอีกเรื่องคือ
 
Whisper of the Heart (วันนั้น วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู)
 
 
พึ่งดูไปเมื่อวานซึ้งดีผมกับเป็นงานของอาจารย์จริงๆ T-T 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
         เอาๆจบดีกว่า กระทุ้นี้ อยากทำมานานจริงๆในที่สุดก็เขียนจนได้ (ลุงเซลแอบปลื้มนิดๆนะ)  ขอย้ำจัดอันดับนี้ เป็นเรื่องของลุงเซลที่ชอบโดยเฉพาะ  แต่รุ้สึกเหมือนจะเป็นจัดอันดับ นักเขียนการ์ตูนมากกว่า แฮะ จริงๆ คือถ้าผลงานของอาจารย์คนเดียวกันมาลงเยอะๆไม่แยกกัน นี้เดี่ยว  งานของ อาจารย์ ayumi shiina กับ  Wataru Yoshizumi  จะได้ไปหลายอันดับเลย....งานเขาสนุกทั้งนั้นแถมเยอะด้วย  
 
แล้วเรื่องในดวงใจของทุกคนคืออะไรละ !!!


ปล.เพิ่มเติมใครสนใจหาอ่าน ลุงเซลคาดว่า ร้านหนังสือเก่าที่จัตตุจักร คาดว่าจะมีอยุ่ หาไม่ยากหรอกลุงว่านะ  เพราะลุงก็ไปมุดหาอยุ๋หลายปีเหมือนกันเวลาตามงานของอาจารย์แต่ละคนที่ลุงชอบ
 

Comment

Comment:

Tweet

#15 By (41.76.206.6|172.16.89.48, 41.76.206.6) on 2014-08-07 08:32

#14 By (202.29.24.66|148.251.91.38, 202.29.24.66) on 2014-06-01 13:47

#13 By (5.104.75.19|5.104.75.19) on 2014-05-29 23:59

NG ไลฟ์น่าสนใจมากๆเลยคะ่ แอบสังเกตว่าพล็อตการ์ตูนเนี่ยมีหลายเรื่องที่คล้ายกับการ์ตูนที่เคยเห็นเคยได้ยินเลยค่ะ แต่มันเป็นคนละเรื่องกัน Good Morningcall เคยอ่านเล่มแรกๆแล้วไม่ได้ตามอ่านต่อ
ถ้าพูดถึงการ์ตูนในดวงใจเยอะแยะไปหมดเลยค่ะแต่ถ้าให้จัดอันดับเนี่ยอื้ม....ตอนนี้ชอบคุณผู้ชายคือเจ้านาย คุณผู้หญิงคือสัตว์เลี้ยงที่สุดค่ะ ลองมาก็ GTO ตอนนี้กำลังตามเรื่องบทเพลงรักยัยตัวร้ายค่ะ เสียน้ำตาทุกเล่มรู้สึกว่านางเอกคล้ายตัวเอง
ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมบล็อกลุงเซลนานมาก เพราะตอนนี้ย้ายบ้านแล้ว ไปแอบเขียนอยู่ที่ http://littlekt.bloggang.com ว่างๆแวะไปเยี่ยมกันได้นะค่ะ big smile

#12 By little Kitty on 2013-04-26 17:41

ชอบ Good morning call เหมือนกันค่าาา ภาคสองยังไม่ได้อ่านเลย T^T
Hot!

#11 By -:+Hell whalE+:- on 2013-04-22 18:41

@aoeirzd   คิดหรอว่าลุงจะไม่มี สมัยก่อนลุงไปขุดหาที่จัตตุจักรตั้งหลายปี อิๆๆ
เรื่องโรงเรียนฮีโร่ "ของเป็นนางเอก" ลุงเซลชอบสุดๆจริงๆก็อยากจะเอามาลง แต่ติดที่มันเป็นหมึกจีน เลยลงที่เป้นลิขสิทธ์ดีกว่า ตอนนางเอกปรากฎกลายในชุดฮีโร่ครั้งแรนี้ ฮา
@kiaw ว  งานของอาจารย์ นาคาจิ นี้รักษามาตรฐานของเขาได้ดีทุกเรื่องจริงๆ ดีจังพี่น้องอ่านหมด พี่น้องลุงถามหาแต่ บากิ 555
@jibi  @jinny-jin  @shige
ลองหาที่จัตตุจักร ร้านหนังสือเก่าดูครับคาดว่ามีแน่นอน อิๆ

#10 By salemanbps on 2013-04-22 01:31

จาก 10 เรื่องของพี่เซลมี 6 เรื่องที่เราไม่เคยอ่านค่ะsad smile
ขอพูดถึงบางเรื่อง
พ่อครัวสูตรชุลมุน
เป็นเรื่องที่เราชอบมากค่ะ และเป็นเรื่องแรกที่พี่น้องในบ้านเราอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ครบทุกคนค่ะ

ย้อนเหตุการณ์ในอดีตไป 10 กว่าปีปลาย ๆ คือ พี่น้องที่บ้าน ชาย 2 หญิง 2 ปกติพี่ชายกับน้องชายจะไม่อ่านการ์ตูนผู้หญิงเลยค่ะ อ่านแต่ตูนชาย เราเป็นคนซื้อเรื่องนี้มา แต่เรื่องนี้ถึงขั้นมายืมอ่าน มาถามว่าออกรึยัง และบางทีก็หายจากห้องเราไป ไปเจอก็ตอนอยู่ที่ห้อง 2 หนุ่มค่ะ! (โดนจิ๊กไปนั่นเอง)

ส่วนน้องสาวเราในชีวิตน่าจะอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นประมาณแค่ 20 เรื่องค่ะ น้องเราชอบหนังสือแนวบทกลอน แนวประโยคสั้น ๆ ให้กำลังใจ แต่เรื่องนี้ทำให้น้องเราอาการเดียวกับพี่เราค่ะ 5555

และหลังจากนั้นมา พี่น้องเราก็เป็นแฟนงานของอ.นาคาจิ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนที่อยู่ในความทรงจำเหตุการณ์ร่วมเกี่ยวกับพี่น้องเราไปด้วยค่ะ

เราชอบการ์ตูนแนวรักใส ๆ เป็นพิเศษค่ะ เพราะงั้นงานของ อ.จึงถูกจริตเรามากเช่นกันค่ะ
-------------------------------
St.HYPER
เรื่องแรกที่เราได้อ่านงานของอ.มาซามิ คือเรื่องเสียงหัวเราะหมายเลข 7 ค่ะ แล้วเราก็ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ พอเห็นเรื่องนี้เราก็ซื้อโดยไม่ลังเลเลยค่ะ

แต่เรายอมรับว่าอ่านเรื่องนี้แล้วเรางง ๆ ค่ะ sad smile แต่ก็ซื้อครบทุกเล่ม แต่ตัวละครมีเอกลักษณ์อยุ่ในความทรงจำมากค่ะ

นางเอกซึ้น ซึน ซึนอะไรอย่างนี้ พระเอกที่เหมือนจะทื่อ ๆ แต่จริง ๆ แล้วก็เป็นคนที่ทันนางเอกที่สุดนี่ละ 5555 พ่อหนุ่มผมตั้งคู่ปรับ ครูสาวสุดเปรี้ยวเฮี้ยว ประธานโฮโมกับลูกสมุน แอนนี่

ฉากจูบของคู่นี้นี่แบบ...ตบเข่าฉาดกันเลยทีเดียว "ตูรอฉากนี้มานานแล้วววววววว วี้ดวิ้วมาก กว่าจะมีฉากนี้ได้นะพวกเธอ!" 55555cry

เราเป็นแฟนงานของ อ.ไปแล้วค่ะ ซื้อเก็บเกือบทุกเรื่อง (อยากเก็บทั้งหมด แต่บางเรื่องมันหาไม่ได้แล้วจริงๆ ) นอกจากเนื้อเรื่อง เราชอบลายเส้น การวางช่อง การใช้สกรีนโทนของ อ.เป็นพิเศษค่ะ ถูกใจ ถูกจริตมากค่ะ

ขอพ่นเท่านี้ดีกว่าค่ะ เดี๋ยวยาวไป แหะ ๆ

#8 By เกี่ยว on 2013-04-21 20:36

ชอบนักเขียนเหมือนกันหลายคนเลยค่ะ แต่ที่ปลื้มสุดคืออ.โคซากะ ดีใจมีคนชอบอ.โคซากะเหมือนเราด้วย cry
เราชอบงานของอ.มากกกกกค่ะ ชอบทุกเรื่องที่เคยอ่าน เรามีงานของอ.อีก 3-4 เรื่องแต่เป็นของพวกหมึกจีนกับเคเคบุ๊คส์ น่าเสียดายที่มีลิขสิทธิ์ในไทยแค่เรื่องเดียว แถมเหมือนอ.แกจะเลิกเขียนการ์ตูนไปแล้วด้วย ไม่มีงานใหม่ๆ ออกมาเลย
งานของ.โคซากะที่เราชอบที่สุด ไม่รู้ว่าคุณเซลแมนเคยอ่านมั้ย คือเรื่องที่นางเอกไปเข้าโรงเรียนฮีโร่เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นโรงเรียนการแสดงอะค่ะ ฮาครบรสมาก นางเอกเป็นพวกบ้ายุ หลายฉากแบบว่าทำไปได้ 55
เห็นด้วยเรื่องงานของอ.โยชิซึมิค่ะ งานใหม่ล่าสุดลายเส้นอ.ยังสวยเหมือนเดิมนะ แต่เนื้อเรื่อง...ขนาดเราเป็นคนแปลยังแอบขัดใจเหมือนกัน sad smile
อ้อ Marmalade Boy จะมีภาคใหม่แล้วนะคะ คุณเซลแมนทราบรึยัง เป็นเรื่องของพี่น้องยูกับมิกิ ก็หวังว่าจะสนุกน่ะนะ...
เมนท์ยาวมากอะเรา นี่ขนาดไม่พูดถึงอ.ชิอินะกับอ.โมริโอะแล้วนะเนี่ย 555
เรื่องที่เป็นของใหม่เหมือนจะเคยอ่านและชอบเหมือนกันเลยค่ะ
แต่เรื่องที่ออกมานานแล้วไม่เคยอ่านเลย ไว้ต้องพยายามหามาดูบ้าง ขอบคุณมากนะคะ
GC ภาคสองเราว่าสนุกสู้ภาคแรกไม่ได้ค่ะ เพราะว่าไม่ค่อยลุ้นรึเปล่า (แต่ไปลุ้นคู่อื่นแทน ฮา)
NG เราก็ชอบากค่ะ มีเรื่องใหม่ของอาจารย์ท่านนี้ จำชื่อไม่ได้ อะไรมังกรแดงรึเปล่า แต่เราว่าสนุกสู่ช้เรื่องนี้ไม่ได้ค้ะ แบบเรื่องนี้ลุ้นนางเอดมาก ^^
Hot! Hot!

#6 By Nu~Nan on 2013-04-21 10:19

เอนทรี่ทรงคุณค่าHot! Hot!
เรื่องดีๆทั้งนั้น หลายเรื่องไม่เคยได้อ่าน ช่วงนั้นไปเน้นเรียนแล้วก็ทำงานมากกว่าค่ะ

ส่งท้ายสงกรานต์นิดนึง

#5 By jin on 2013-04-21 07:45

น่าอ่านทั้งนั้นเลย
แต่เก่ามากค่ะ ไม่เคยอ่านสักเรื่อง sad smile
Good Morning Call นี่หาภาคแรกไม่ได้ สรุปได้อ่านแต่ภาคสอง น่าเสียดาย

#4 By JiBi_AI on 2013-04-21 01:36

@honeynut เรื่องนั้นผมก็ชอบมากเลยอะ แต่เอาให้ baby love มากกว่าเพราะ เรียกน้ำตาได้ T0T

#3 By salemanbps on 2013-04-21 00:07

เคยอ่านแค่ ng life กับ อรุณสวัสดิ์แหะ =o=
เรื่องอื่นๆ ก็น่าสนุกนะคะ แต่ท่าทางหาอ่านยากแหะ
เหมือนจะเกิดไม่ทัน 555 ^ ^

#2 By maria on 2013-04-20 23:38

งานของ อ. ชิอินะ เราชอบเรื่องก่อนหน้านี้น่ะค่ะ ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับวงดนตรี แล้วมีตัวละครตัวหนึ่งเปิดตัวหล่อว่าใคร เราหลงชอบไปแล้ว (นางเอกด้วย) แล้วมารู้ว่าคนๆ นี้เป็นผู้หญิง เราแบบอ๊ากกก เข้าใจความรู้สึกนางเอกเลย

#1 By honeynut on 2013-04-20 23:36