ไม่ได้เขียนรีวิวมาซักพัก จริงๆคือ ผมตั้งใจจะเขียนกระทุ้นี้มานานแล้วละ เป็นการจัดอันดับการ์ตูนตาหวานที่ลุงเซลชอบ  เลยต้องใช้เวลารวบรวมข้อมูลจากตู้หนังสือตัวเองนี้ละ  จนได้เป็นกระทู้นี้ขึ้นมา 
 
มาดูกันว่า 10 อันดับ ดักแก่ เฮ้ย !!! อันดับ ที่ลุงเซลชอบ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มีใครเคยอ่านกันมั้งไหม
 
เข้าเรื่องเลยละกัน 
 
เริ่มจาก
 
อันดับ 10 !!!

 
เรื่อง เสียงรักจากใจเธอ

ผู้แต่ง YUKI FUJITSUKA
 
เรื่องย่อ 
อาสึกะได้ตกหลุมรัก มาซามิ ชายหนุ่มผู้ซึ่ง กำลังแสดงการตีกลองญี่ปุ่นในงานเทศกาล เธอพบว่า มาซามินั้นคือพี่ชายของ ไทเซย์ เพื่อนของเธอนั้น เอง อาสึกะจึงขอร้องให้ได้พบกับ มาซามิอีกครั้ง แต่แล้ว เธอก็รุ้ว่าที่แท้จริงแล้ว มาซามินั้น เป้น" คนหูหนวก " และได้ปิดตัวเองไว้ในโลกอันเงียบสงัดมาโดยตลอด

อาสึกะ พยายามจะเปิดใจมาซามิ ให้ได้ และแล้วความรักของทั้งคุ่ก็ได้ก่อตัวขึ้น พร้อมกับปัญหามากมายในความแตกต่างของกันละกัน ........
 
คอมเม้นลุงเซล  ให้เรื่องนี้ เป็นหนึ่งในดวงใจเรื่องหนึง่เพราะ ซึ้งมากๆกับสองคนที่มีความแตกต่างกันพยายามเข้าหาและช่วยเหลือกัน T-T  เสียดาย 2เล่มจบ น้อยจัง
 
 
 
อันดับ 9
 
 
เรื่อง พ่อครัวสูตรชุลมุน
 
ผู้แต่ง YUKI NAKAJI
 
เรื่องย่อ  คุโบะ ไคริ  นักศึกษาที่ฝันจะเป็นพ่อครัวอาหารอิตาลี  วันหนึ่งเขาพบใบรับสมัครพ่อครัวฝึกหัด จากร้านอาหารอิตาลี ชื่อว่า "พิโคโล่"  จึงรีบไปสมัครทันที และเขาได้พบผู้คนมากมาย ทั้ง มาสเตอร์  รุ่นพี่ ที่ฝึกอบรมการเป็นพ่อครัวให้เขา  และ อาคาริจัง สาวคู่แข่ง ที่เขาแอบชอบ ด้วย
 
คอมเม้นของลุงเซล   เป็นเรื่องแรกๆเลยที่ลุงเซลอ่าน หลังจากนั้นก็ติดตาม ผลงานของ อาจารย์ YUKI NAKAJI เป็นนักเขียนที่มีผลงานออกมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบันนี้เลย  T-T
 
 
อันดับ  8
 

เรื่อง NG ไลฟ์ (NG Life)

ผู้แต่ง  MIZUHO KUSANAGI

เรื่องย่อ   เคย์ได เป็นเด็กหนุ่มที่มีความทรงจำในชาติก่อน โดยที่ชาติก่อนของเขานั้น เป็นอัศวินและมีภรรยาและเพื่อนมากมาย อยุ่ในเมือง "ปอมเปอี" ในอิตาลี แต่เมืองนั้น ได้โดยภูเขาไฟ ทำลายจนทุกชีวิตได้จบลง

    เคย์ได เกิดมาโดยที่มีความทรงจำในอดีตเพียงคนเดียว เขาต้องสับสนกับการใช้ชีวิต อาทิเช่น  คู่แข่งในชาติก่อนกลายเป้นพ่อ   น้องสาวกลายเป้นแม่    เพื่อนชาย กลายเป็นผู้หญิง มั้ง  ที่สำคัญสุด ภรรยาที่เขาตามหามานานแสนนาน เกิดใหม่ เป็นผู้ชายซะนี้ !!!!!!! 
 
คอมเม้นลุงเซล  ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกสุดๆจริงๆ และเป็นการ์ตูนยุคใหม่เรื่องเดียวก็ได้มั้ง ที่หลุดเข้ามาใน10 อันดับของลุงเซลนี้ ส่วนใหญี่จะเป็นเรื่องเก่าๆเสียมากกว่า  555
 
อันดับ 7
 
 
เรื่อง Nakimushi gakuran musume  (จอมโฮโก๋เฮี้ยว)
ผู้แต้ง OGOSHI Natsue
 
เรื่องย่อ มิโดริ สาวน้อยจอมขี้แย มักจะร้องไห้เมื่อเจอเหตุการต่างๆ เช่น ดีใจ กลัว ตกใจ   มิโดริย้ายโรงเรียนมาอยู่ที่โรงเรียน โกะเซ็นโกขุ    แต่เธอได้พบว่า โรงเรียนที่เธอมาอยู่นี้ อดีตเป็นโรงเรียนชายล้วนที่ พึ่งเป็นรับ
นักเรียนหญิงเป็น ปีแรก แถมเธอเป็นนักเรียนคนเดียวที่มาสมัครอีกด้วย  !!
 
คอมเม้นลุงเซล  โอ๊นี้เป็นการ์ตูนตาหวาน เรื่องที่สองในชีวิตที่ลุงเซลอ่าน เรื่องราวในโรงเรียนทั้งต่อยตีเล่นมุข เฮฮา เรียกได้ว่า อ่านชีวิตในโรงเรียนของนางเอกช่วง 3 ปีนี้ช่างยาวนานแล้วประทับใจจริงๆ
 
 
อันดับ 6
 
 
เรื่อง หนุ่มห้าว สาวท้าชน
ผู็แต่ง REI KOSAKA
 
เรื่องย่อ  อายามิสาวขี้อายสุด เธอหวังว่าจะเข้าชมรมจัด ดอกไม้ใช้ชึวิตเงียบไม่ต้องสุงสิงกับใคร แต่เธอดันโดนจับพลัดจับผลูเข้ามาใน ชมรม "เป็นที่ 1 ในโลกในทุกเรื่อง "  เป็นชมรมที่ พยายามสร้างสถิติทุกอยากให้เป็น 1 ของโลก    เป็นชมรมที่บ้าๆบอ ที่อายามิไม่ค่อยชอบ แต่เธอก็พยายามทำกิจกรรมเพราะ มีรุ่นพี่ เคนซากิ ที่เธอแอบชอบอยุ่ในชมรมนี้  
 
คอมมเม้นของลุงเซล   ลุงเซลชอบงานของอาจารย์ kosaka มากๆ อาจารย์มักเขียนเรื่องแนวตลกกับมุขต่างๆนาน ไม่เหมือนใครให้ตัวละคร ออกมาโวยวายกัน   ใครอ่านแล้วไม่ขำ ลุงให้ 10 บาท !!!
 
 
อันดับ 5
 
 
เรื่อง อรุณสวัสดฺื ส่งรักมาทักทาย
ผู้แต่ง yue takasaka
 
เรื่องย่อ นาโอะย้ายเข้ามาอยู่ในแมนชั่นที่ถูกแสนถูก แต่ปรากฎว่า เธอเจอกับ อุเอฮาระ คุงซึ่งทำสัญญาซ้อนในห้องเดียวกันกับเธอ  ทั้งสองไม่มีทางเลือกจึงตกลง อาศัยอยุ่ในห้องเดียวกัน  (เพราะจนไม่มีเงินค่าเช่ากันทั้งคู่)
 
คอมเม้นลุงเซล   คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากกับเรื่องนี้ โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองจน มีภาค 2 ออกมาเฉยโดยไม่คาดคิด   มาให้ลุงเซล เชียร์ อาเบะจี้ กันอีกภาคหนึ่ง ??!!
 
 
อันดับ 4 
 
 
เรื่อง Mint na bokura  (คู่แฝดรสมิ้น)
ผู้แต่ง  Wataru Yoshizumi
 
เรื่องย่อ โนเอรุ(ชาย)  กับ มาเรีย(หญิง) เป็นฝาแฝดที่สนิทกับมากๆ จนวันหนึ่ง โนเอรุ พบว่า มาเรีย นั้นแอบย้ายโรงเรียนไปหาคนที่ชอบ โดยที่ไม่ได้บอกอะไรเขาเลย  ด้วยความโมโห โนเอรุจึงขอพ่อย้ายโรงเรียนไปขัดขวางให้ได้ แต่ ผอ.ของโรงเรียนบอกว่าต้องปลอมเป็นผู้หญิงถึงจะเข้าได้ !!!
 
คอมเม้นของลุงเซล   หลายคนคงรู้จักดีอยู่แล้ว กับผู้เขียน Marmalade Boy การ์ตุนสุดดัง   คู่แฝดรสมิ้นนี้ลุงเซลว่า เป็นเรื่องที่สนุกที่สุดของอาจารย์ วาตารุเลยก็ว่าได้  เพราะรุ้สึกว่า อาจารย์วาตารุ พักหลังนี้ เปลี่ยนแนวเรื่องไปมากเลย ........(ลุงเซลขัดใจอะ)
 
 
อันดับ 3 
 
 
เรื่อง baby love
 
ผู็แต่ง ayumi shiina
 
เรื่องย่อ  สมัยเด็ก เซอาระ หลงรัก ชูเฮ เด็กที่โตกว่า โดยชูเฮเคยสัญญาว่า อีก 10 ปี ถ้าเซอาระโตขึ้นถึงจะพิจารณาเป็นเจ้าสาว   4 ปี ต่อมา เซอาระ หนีออกจากบ้านมาขออาศัยบ้านชูเฮ เพราะครอบครัวเธอจะไปอเมริกา และ เธอก็ถือโอกาสนี้ พิชิตใจชูเฮให้ได้  โดยที่ขณะนี้ เซอาระ อยุ๋ ป.6 แต่ สูงและสาว(สูงเท่าเด็ก ม.ปลาย ยกเว้น หน้าอกที่ไม่โตขึ้นเลย ) จนชูเฮนั้นจำเธอไม่ได้เลย
 
คอมเม้นของลุงเซล เรียกว่าเป็นสุดยอดการ์ตุนที่ ทำให้ลุงเซลเสียน้ำตาเป็นถังๆ  T-T  ยิ่งฉากนางเอกโดนทิ้งในคืนคริสมาสแล้วด้วย โฮะ T-T 
 
 
อันดับ 2
 
 
เรื่อง St.HYPER (เซนต์ ไฮเปอร์)
ผู้แต่ง Masami morio
 
เรื่องย่อ  นาชิโมโตะ สึบุกิ ได้ย้ายโรงเรียนมาที่ ม.โดโก เดิมเป็นโรงเรียนชายล้วน ทำให้มีนักเรียนหญิงในปีนี้น้อยมากแค่ 20 คน จากนักเรียกทั้งหมด 1000 คน เพื่อความสงบของโรงเรียนจึงมีกลุ่มที่ออกมาคุ้มครองสาวๆ นามว่า "เซนต์ ไฮเปอร์" โดยมี ทากายาชิกิ ซึบารุ หนุ่มเจ้าระเบียบเป็นหัวหน้า  สึบุกิหลงรักซุบารุตั้งแต่แรกเห็นแต่ ปากไม่ตรงกับใจ(ซึน) ก่อเรื่องวุ่นวาย ให้สึบารุ ปวดหัวเสมอ !!