เช้าวันปีใหม่ วันที่ 1/1/58 พวกเราตื่นสายกันอีกรอบ เพราะ เมื่อคืนไป เคาร์ดาวกันจนเหนื่อย  กินข้าวเช้ากันเสร็จ วันนี้ เราจะไปช็อปปิงกันทั้งวันที่ ฮาราจุกุเป็นโอกาสเดียวเท่านั้น 1 วันในรอบ ปี  ที่ญี่ปุ่นจะมีเทศกาล "ถุงนำโชค" ออกมาเพื่อร่วมสนุกกับลูกค้า 

ส่วน ใหญ่ 1 ถงจะมีหลายราคา ตั้งแต่  5000 เยน  10000เยน  เห้นบางยี่ห้อแพงๆบางยี่ห้อ มี 50000เยนเลยทีเดียว  แต่ของข้างในส่วนใหญ่จะได้ราคาสูงว่าที่เราเสียไป  ต้องวัดดวงแล้วว่าจะได้อะไร 

ผมซื้ออะไรแบบคนอื่นไม่เป็นหรอก ซื้อขนมกินดีกว่า

ช็อป ปิงกันถึงเย็น ถือโอกาสไหว้พระปีใหม่ ที่ ศาลเจ้าเมจิเอาฤกษ์เอาชัยดีกว่า จริงต้องมาต่อแถว เคาดาวเมื่อคืนจะได้บรรยกาศที่คนต่อแถวกันเป็น หมื่นๆคน (ถ้ามาคงเหนื่อยน่าดู)

 

แต่มาวันนี้คนก็ยังเยอะอยู่ดี ใช้เวลา  เกือบ 1 ชม.กว่าจะเข้าใกล้ๆได้

ทางออกจากวันมีร้านอาหารให้นั่งพัก จิบสาเกคลายหนาว ได้หน่อย ทำไม ผมไม่เห็น สาเกหวานเลย อยากกินซักครั้ง

     กลับเข้าโรงแรมเหนื่อยจังเดินทั้งวัน เข้าๆออกตึกห้าง   ลองแกะถุงมาดู 10000เยนที่ ซื้อมา ปรากฎว่า ของข้างในมีหลายๆอย่างรวมกันแล้วราคา ราวๆ 30000 เยน เลยทีเดียว คุ้มๆๆ   (วันรุ่งขึ้น  แม่ติดใจ กะไปซื้ออีก หลายถุง แต่ไปปรากฎว่า ไม่เหลือแล้ว    มีขายวันเเดียวจริงๆด้วยซินะ) --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- วันที่ 2/1/58

                                                                วันนี้มีคิวไปเล่นสกี พี่ชายบอกอยากเล่นมานานแล้ว เที่ยวนี้ขอเถอะ.....  ผมเลยเสี่ยงตายซื้อตั๋วชินคันเซ็น (ครั้งแรกในชีวิต)  ไปเล่นสกีที่ GALA Yuzawa  ได้ตํ๋วลดราคาจากเมืองในมา ครึ่งราคา คุ้มๆอีกแล้ว

 

ผม นึกขึ้มาได้ได้ข่าวว่า ข้าวกล่องเบนโตะที่ สถานีรถไฟโตเกียวนี้ มีของแปลกๆนิ เลยก่อนขึ้นรถไฟเลยรีบไปซื้อมาลอง เพื่อทานเป้นอาหารเช้า ระหว่างอยู่บนรถไฟ เท่สุดๆ กล่องข้าว เท่ๆ

                                                                 มาถึงที่เล่นสกี เกือบเที่ยง ....วันนี้คนเยอะมาก  ผมไม่สามารถหาครูสอนเล่นสกีได้  อดเรียนเลย

                                                         มาเช่าล็อกเกอร์ ตั้งรหัสฝากของก่อน โคตรทันสมัย เมื่อไหร่เมื่อไทยจะมีอย่างงี้มั้ง                                                          แต่ตัวเสร็จเราพร้อมลุย ถูๆไถๆเล่นกันไป 

 

                       ข้าวกลางวันของที่นี้ ก็อร่อย !!!! เล่นกันถึง 5 โมงเย็น กลับโรงแรมไปนอนหมดไปอีก 1 วัน --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

3/1/58  วันกลับละ

                                                       วันนี้ เราต้องกลับประเทศไทยกันแล้ว ตอนเช้ายังพอมีเวลา พวกเราแวะ  วัดอาซากุสะ ก่อน และแวะตลาด อาเมโยโกะ อีกที

ผมชอบบรรยกาศของทีนี้มากเลย มีของกิ๊บช็อปน่ารัก และขนมอร่อยมากมาย 

แวะกินข้าวเทียงมื้อสุดท้ายก่อนกลับ 

 

                                                                           ไหนๆก็ไหนๆแล้วขอ ไทยากิ อีกรอบเถอะ

                                                ขากลับของผมขึ้นเครื่องที่ ฮาเดดะ พึ่งเคยมาครั้งแรกเลย  มาแล้วแปลกใน มีนินจาเดินไปเดินมาในสนามบิน ด้วย

แวะ นอนที่สนามบินเวียดนามอีก 8 ชม  เป็นอันจบทริป รอบ 6ของผมครับ  ตื่นเต้นๆพึ่งเคยมาเองกับครอบครัว  ใช้ทุกอย่างทั้งภาษาใบ้ภาษามือ มั่วๆสุดๆ  555555 อยากจะบอกว่า ปีใหม่ถ้าไม่ใช่ขอช็อปปิง ไม่ควรมา สถานที่เที่ยวปิดเยอะไม่รุ็ไปไหนเลย

Comment

Comment:

Tweet